Tin công ty

TCBC: FSI đồng tổ chức Hội thảo Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh

632 Views
Ngày 31/07/2018, FSI cùng với Sở Thông tin và truyền thông HCM cùng QTSC tổ chức hội thảo “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” tại khách sạn Khách sạn Vinpearl, TP Cần Thơ.


Hội thảo “Hạ tầng dung chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh”

Trong những năm gần đây, các tỉnh, thành phố ở Việt Nam đã và đang bước đầu xây dựng chính phủ điện tử và đô thị thông minh. Đây được xem là bước đi tất yếu trong quá trình phát triển và nâng tầm cạnh tranh quốc gia trong xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như tạo nên sự khác biệt cho các vùng miền dựa trên đặc điểm của mỗi thành phố thông minh.

Theo đó, nhiều chỉ thị, chiến lược hành động đã được ban hành, triển khai trên cả nước. Đồng thời, để việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử được hiệu quả, bám sát thực tiễn, các hội thảo chuyên đề nhằm thu thập các ý kiến, giải pháp từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp là một hoạt động được Nhà nước chú trọng.

Nằm trong hoạt động đó, hội thảo “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” dưới dự tổ chức của Sở thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) TP Cần Thơ, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI (FSI), Trung tâm CNTT&TT Tp.HCM (ITCI) và Phòng Thương mại và Phát triển Công nghiệp Việt Nam (VCCI) CN Cần Thơ với mục đích làm rõ mô hình của chính phủ điện tử và thành phố thông minh tại nước ta hiện nay cũng như những giải pháp CNTT được đưa vào mô hình ấy sẽ chính thức diễn ra vào ngày 31/7/2018.

Hội thảo lần này, vinh dự có sự góp mặt đại diện các đơn vị đến từ: Sở TT&TT Cần Thơ, QTSC, ICTI, VCCI, FSI, và lãnh đạo các sở ban ngành tại tỉnh Cần Thơ và các tỉnh lân cận về tham dự.

Tại hội thảo sẽ có rất nhiều các chuyên đề hấp dẫn được trình bày như: Giải pháp hạ tầng cho Chính phủ điện tử và đô thị thông minh, Safe City, Thách thức an ninh mạng trong các thành phố thông minh … Những chuyên đề này sẽ làm rõ được làm thế nào để đưa ứng dụng các giải pháp công nghệ mới và những công tác bảo mật liên quan đến công tác bảo vệ nhà nước.  

Xuất phát từ thực tế xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh thì việc xây dựng khối cơ sở dữ liệu dùng chung nhằm đảm bảo tính đồng bộ, xuyên suốt và thuận tiện trong quá trình sử dụng là một trong các hoạt động vô cùng quan trọng, FSI – nhà cung cấp giải pháp số hóa hàng đầu Việt nam đã mang đến hội thảo giải pháp: “Giải pháp số hóa cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” - giải pháp có tính ứng dụng cao, đạt chứng nhận ISO/IEC 27001: 2013, ISO 9001:2015 và đã triển khai thực tế tại hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như các cơ quan ban ngành trên cả nước.

Bài tham luận cho thấy những bất cập trong công tác quản lý tài liệu, dữ liệu của nhiều cơ quan, tổ chức tại Việt Nam như: quản lý thiếu khoa học, tốn nhiều chi phí quản lý, dễ mất mát, hư hỏng trong quá trình sử dụng, khó khai thác, tìm kiếm,… và các tác hại của chúng ảnh hưởng đến việc xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Theo đó, bài tham luận cũng đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến giải quyết bài toán lưu trữ, tạo lập cơ sở dữ liệu tại Việt Nam như: công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tài liệu IONE, công nghệ quản lý tài liệu thông minh DocEye, các giải pháp nén, lưu trữ và khai thác tài liệu,….

Các giải pháp do FSI trình bày đã được triển khai tại nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước và đều được đánh giá cao về tính năng, lợi ích cũng như hiệu quả mang lại.

Hội thảo sẽ được bắt đầu lúc 14h00 ngày 31/07/2018.

---------------------------------

Liên hệ truyền thông:

Công ty CP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI

Ms. Nguyễn Hồng Hạnh - Ban Truyền Thông

Tel: 0943 311 678

Email: hanhnh@fsivietnam.com.vn

Website: www.fsivietnam.com.vn