Hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến
Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến

Tổng quan

Giải pháp Hội nghị truyền hình là một ứng dụng cao cấp trên hạ tầng mạng, cho phép trao đổi thông tin trực tiếp bằng âm thanh và hình ảnh giữa các thành viên ở vị trí địa lý cách xa nhau. Phạm vi triển khai tùy thuộc vào kết nối mạng, từ phạm vi nhỏ ví dụ như giữa các phòng trong cùng một tòa nhà cho đến phạm vi toàn cầu, từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Khi tham gia Hội nghị truyền hình, các thành viên có thể trao đổi thoại, hình ảnh và dữ liệu (voice, video, data). Các thành viên có thể nói chuyện với nhau, nhìn thấy nhau, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và đặc biệt, có thể chia sẻ dữ liệu, cho phép cùng trao đổi, thảo luận về một nội dung văn bản nào đó.

Lợi ích

Về cơ bản hội thảo truyền hình cũng giống như liên lạc bằng điện thoại nhưng được bổ sung hàng loạt các tiện ích khác như:

  • Hội thảo được nhiều người và nhiều nơi.
  • Những người tham gia hội thảo có thể nhìn thấy nhau.
  • Cùng chia sẻ dữ liệu trên máy tính như văn bản, đồ họa, thiết kế, bảng tính, cơ sở dữ liệu …
  • Có thể kết nối bằng bất kỳ phương thức nào như: IP (Internet Protocol), ISDN hay kênh thuê riêng (Leased-Line)…v.v.

Đối tượng khách hàng

Giải pháp hội nghị truyền hình do FSI cung cấp có khả năng tùy biến linh hoạt để phù hợp cho khách hàng với nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Ví dụ như:

  •  Các cơ quan của nhà nước, chính phủ như các bộ, các sở ban ngành, các quận huyện có nhu cầu họp giao ban trực tuyến với các tuyến cơ sở, nhu cầu giải quyết nhanh vấn đề, giảm chi phi đi lại.
  •  Các tổ chức, cơ quan y tế muốn có thêm giải pháp để góp phần giải quyết một loạt các thách thức trong quản lý, và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế hiện nay như việc quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, đào tạo và nâng cao chuyên môn cho các y bác sĩ tuyến dưới...
  •  Các tổ chức giáo dục mong muốn ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình vào  môi trường học tập giúp giảng viên và sinh viên có khả năng tương tác, kết nối cao, giảng dạy trực tuyến (đào tạo từ xa), người học có thể truy cập nội dung giảng dạy trong nhiều môi trường học tập khác nhau.
  •  Các tổ chức tài chính, ngân hàng có nhiều chi nhánh thường xuyên phải hội họp, trao đổi, đào tạo nghiệp vụ, phổ biến các quy chế, chính sách tài chính mới.
  • Các sản phẩm cung cấp: Cisco, Polycom, Aver, ClearOne …